Sunday, 05/07/2020 - 16:38|

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thực hiện Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chỉnh phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

Căn cứ Phương án chữa cháy của Trường Mầm non Phố Cò  đã được phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Thái Nguyên phê duyệt ngày 30 tháng 12 năm 2019;

Thực hiện kế hoạch thực tập phương án chữa cháy của đơn vị. Hôm nay, ngày 17 tháng 01 năm 2020 Trường Mầm non Phố Cò đã tổ chức thực tập Phương án phòng cháy chữa cháy đã được phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Thái Nguyên phê duyệt phê duyệt nhằm mục đích: Góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong đơn vị, trên địa bàn phường Phố Cò nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung; Thực hiện việc phối hợp đồng bộ, và chặt chẽ giữa các cá nhân trong lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở; Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, viên chức, giáo viên trong đơn vị; Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một hình thức huấn luyện toàn diện ở mức độ cao nhất, tổng hợp các động tác cơ bản, kỹ thuật cá nhân, đội hình phối hợp, trình độ chiến thuật, khả năng chỉ huy điều hành mọi hoạt động chiến đấu của cán bộ đội viên trong một tình huống cụ thể của tai nạn, sự cố.

Với nội dung: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của đươn vị đã xây dựng và được phê duyệt của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Thái Nguyên phê duyệt (Giả định tình huống xảy ra theo như phương án đã xây dựng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ như đã nêu trong phương án và thực hiện các biện pháp an toàn trong khi thực tập) và Tổ chức rút kinh nghiệm thực tập phương án: Đánh giá phân tích việc thực hiện các nhiệm vụ được giao của các bộ phận; vai trò của chỉ huy; các mũi tấn công, sự phối hợp giữa các cá nhân tham gia thực tập phương án…;Nhận xét tổng quan kết quả buổi diễn tập về ưu điểm và những tồn tại cần sửa chữa khắc phục, rút kinh nghiệm cho các buổi diễn tập tiếp theo và kinh nghiệm chuẩn bị giải quyết tình huống nếu xảy ra cháy, tai nạn, sự cố tại cơ sở. Buổi thực tập diễn ra dưới sự chỉ huy của đ/c Trần Thị Như Hiên - Hiệu trưởng - Trưởng ban chỉ đạo PCCC - Đội trưởng đội PCCC cơ sở.

Sau đấy là một số hình ảnh.

Năm 2020 : 7.032