Sunday, 05/07/2020 - 18:11|

ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Thực hiện kế hoạch số 1006/KH-CASC, ngày 04 tháng 5 năm 2020 về việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở thuộc khối cơ quan hành chính, cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố và Thông báo số 545b/TB-CATP, ngày 05/5/2020 về việc kiểm tra công tác quản lý, sử dụng con dấu của Công an thành phố Sông Công.

Vào hồi 15h30 phút, ngày 12/5/2020 đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kiểm tra công tác quản lý, sử dụng con dấu tại Trường Mầm non Phố Cò (Kiểm tra hồ sơ và thực tế công tác triển khai thực hiện)

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc thực hiện công tác PCCC của đơn vị, nha ftr]ơngf có đầy đủ hồ sơ quản lý công tác PCCC, có lực lượng PCCC đảm bảo quy định, có nguồn nước, giao thông thuận lợi choc ông tác chữa cháy. Hệ thống điện được bảo vệ bằng các Attomat theo từng khu vực, không phát hiện sự cố về điện.

Đối với việc quản lý, sử dụng con dấu: Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc quản lý và sử dụng con dấu của đơn vị, có phân công nhiệm vụ quản lý con dấu cho nhân viên, hiện con dấu của nhà trường vẫn trong tình trạng sử dụng tốt.

Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị với nhà trường: Thường xuyên bổ sung, cập nhật những văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về PCCC và các văn bản chỉ đạo công tác PCCC của địa phương; Thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC; Tiếp tục duy trì tổ chức thực tập phương án chữa cháy hằng năm theo quy định tại Điều 12, Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an 1 lần/năm; Cử đội viên đội PCCC cơ sở tham gia các lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC khi có yêu cầu; thường xuyên tổ chức các lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho CBGV theo quy định; Duy trì công tác tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở định kỳ ít nhất 1 lần/quý, phát hiện và khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót nếu có; Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống điện, phát hiện những thiếu sót, hư hỏng của hệ thống và có giải pháp khắc phục ngay để đảm bảo an toàn PCCC điện trong quá trình hoạt động của cơ sở; Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật của nhà nước về công tác PCCC, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, tích cực hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 04/10./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra

Hôm nay,