Sunday, 05/07/2020 - 17:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phố Cò

HƯỞNG ỨNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" VÀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thực hiện công văn số 265/CV-PGDĐT, ngày 06 tháng 5 năm 2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các Trường MN, TH, THCS.

Thực hiện kế hoạch số 157/KH-MNPC, ngày 07 thnags 5 năm 2020 của Trường Mầm non Phố Cò về việc Tổ chức "Ngày hội đọc sách" và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 nhằm mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong CB, GV, NV, phụ huynh và các cháu học sinh; khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của CBGVNV, góp phần xây dựng xã hội học tập đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng văn hóa đọc trong CB, GV, NV. Trong thời gian từ ngày 21/4/2020 đến hết ngày 12/5/2020 Trường Mầm non Phố Cò đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Các hoạt động chính được nhà trường tổ chức vào ngày 08/5/2020 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức "Ngày hội đọc Sách" tại văn phòng trường cho tập thể CB, GV, NV toàn trường: Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBGVNV trong nhà trường nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền, địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị. Việc tổ chức tuyên truyền bằng hình thức: Treo băng zôn “Ngày hội đọc sách” và hưởng ứng ngày Sách Việt Nam”
2.2. Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CBGVNV trong nhà trường: Tổ chức giới thiệu các loại sách về Giáo dục mầm non;  Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách cho phù hợp giúp nâng cao kiến thức trong giảng dạy, phù hợp với mục tiêu giáo dục, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; Vận động khuyến khích CBGVNV tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng các mạng xã hội (facebook, youtube....); Khuyến khích giáo viên tuyên truyền phụ huynh đọc sách cho con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...);
2.3. Phát động CBGVNV tham gia các phong trào quyên góp sách hỗ trợ cho các trường học ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn; các cuộc thi trực tuyến giới thiệu sách mới, sách hay; khuyến khích CBGVNV trong nhà trường tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hoá đọc như “Cuốn sách đầu tiên”, “Điều sách hay”, cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc năm 2020” do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, góp phần lan toả tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hoá đọc, rèn kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại./.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Đặng Đào
Nguồn: mnphoco.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 63
Năm 2020 : 7.035