Sunday, 05/07/2020 - 18:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phố Cò

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CB, GV, NV TRONG ĐƠN VỊ

Nhằm trang bị cho CB, GV, NV trong đơn vị một số nghiệp vụ trong công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ. Hôm nay, ngày 08 tháng 8 năm 2019 Trường Mầm non Phố Cò tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho CB, GV, NV trong đơn vị.

Nhằm trang bị cho giáo viên và học sinh kỹ năng phòng cháy-chữa cháy, Trường Mầm non Phố Cò đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên nhân viên trong đơn vị. Đồng thời giúp CB, GV, NV và đội PCCC cơ sở của Trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thwucs về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra. Giúp CB, GV, NV tham gia tập huấn nắm bắt, vận dụng tốt những kiến thức đã học để phục vụ công tác PCCC tại đơn vị.

Tại lớp tập huấn 100% CB, GV, NV nhà trường đã được đồng chí Trần Thị Như Hiên - Hiệu trưởng - Trưởng ban chỉ đạo PCCC - Đội trưởng đội PCCC cơ sở triển khai các nội dung sau:a. Quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, của tỉnh quy định, của cơ quan quản lý cấp trên về công tác PCCC

- Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013;

- Nghị định số 79/2014/NĐ - CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC;

- Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ- CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy./.

- Các tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan đến công tác PCCC.

b. Những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH.

- Khái niệm chung về cháy, nổ; Những yếu tố, điều kiện cần thiết cho sự cháy

- Đặc điểm của đám cháy, những phương pháp dập tắt đám cháy.

- Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.

- Cách sử dụng các phương tiện PCCC

- Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.

c. Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng: Xem phim tư liệu và rút kinh nghiệm một số vụ cháy trên hệ thống trình chiếu

Sau đây là một số hình ảnh:

Các cô giáo thực hành kỹ năng dùng bình xịt chống cháy


Hoạt động này được CB< GV, NV trong đơn vị hào hứng tham gia. Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC và từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà trường, gia đình, đơn vị.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh nhằm nâng cao chất lượng của nhà trường./.

Tác giả: Đặng Đào
Nguồn: mnphoco.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 63
Năm 2020 : 7.035