Saturday, 20/04/2024 - 04:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phố Cò

THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ "SỬ DỤNG PHẦN MỀM VYOND XÂY DỰNG VIDEO HOẠT HÌNH TRONG GIÁO DỤC MẦM NON"

Trong giáo dục mầm non, video hoạt hình được xem là công cụ giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của trẻ. Với những lợi thế như: Môi trường giả định giống như thật và an toàn, âm thanh, hình ảnh đẹp, màu sắc sinh động, dễ tạo hứng thú và sự say mê theo dõi cho trẻ giúp video hoạt hình trở thành phương tiện hỗ trợ hoạt động giáo dục trẻ hiệu quả. Thực tiễn hoạt động giáo dục tại trường mầm non cho thấy, các giáo viên mầm non rất quan tâm đến việc có thể tự thiết kế và xây dựng được những video hoạt hình giáo dục. Điều này tạo cơ hội cho giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, chủ động trong xây dựng kế hoạch bài học và chủ động lựa chọn các phương tiện hỗ trợ tổ chức hoạt động giáo dục trẻ ở trường mầm non. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp, quy trình các bước để thiết kế, xây dựng và sử dụng một video hoạt hình trong tổ chức hoạt động giáo dục trẻ như thế nào để đạt được hiệu quả vẫn là một khó khăn, trăn trở của phần nhiều giáo viên mầm non. Vyond là một dịch vụ phần mềm trực tuyến tiện ích có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Vyond cho phép người dùng dù không có kiến thức chuyên sâu về thiết kế đồ họa và kinh nghiệm xây dựng video hoạt hình cũng có thể dễ dàng tạo ra các video hoạt hình sinh động với phong cách đa dạng. Nhờ vậy, phần mềm này rất phù hợp với giáo viên mầm non và các bậc phụ huynh để có thể xây dựng các video hoạt hình hỗ trợ giáo dục trẻ mầm non. Trong quá trình học tập chuyên đề, dưới sự truyền đạt, hướng dẫn của hai giảng viên: TS. Nguyễn Việt Dũng và ThS. NCS Nguyễn Thị Thu Huyền tới từ Trường Cao đẳng Thái Nguyên, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cơ bản về: phim hoạt hình và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng phim hoạt hình trong giáo dục mầm non; quy trình xây dựng video hoạt hình trong giáo dục mầm non với phần mềm Vyond; thực hành sử dụng phần mềm Vyond xây dựng các sản phẩm video hoạt hình trong GDMN.

Năm 2024 : 883